Tại sao chọn chúng tôi

  • Chất lượng dịch vụ tốt
  • Giá tour cạnh tranh
  • Khởi hành liên tục
  • Đặt tour nhanh chóng và dễ dàng
  • Thanh toán linh hoạt
  • Thu tiền tận nơi

 

 

BÚN CHẢ HÀ NỘI


Nhắc đến các món ngon Hà Nội, nhiều người sẽ nghĩ đến các  món  như phở Hà Nội, bún ốc, miến măng vịt, và không thể thiếu đó là món bún chả Hà Nội, món bún chả ấy có gì đặc biệt mà khi đến thăm Việt Nam , tổng thống Obama đã thưởng thức hương vị ấy nhỉ.

Mời các bạn cùng mẹo vào bếp Việt của du lịch Savitour tìm hiểu cách nấu món bún chả này nhé.

  Nguyên liệu chuẩn bị:

 - Thịt ba rọi

- Thịt xay

- Bún tươi sợi nhỏ  

- Rau ăn kèm gồm có:

Rau xà lách, lá tía tô, rau kinh giới, rau húng lũi.

- món dưa ăn kèm gồm có:

Đu đủ xanh, cà rốt, su hào.

- Gia vi : 

Hành tím, tiêu, đường, bột ngọt, dầu hào, nước tương,tỏi, chanh,ớt đỏ, dầu ăn, muối, mắm, chanh, tỏi, nước ấm.

  Cách ướp thịt .

Thịt ba chỉ sau khi mua về, rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo sạch nước, đem cắt lát mỏng bằng 3 lóng tay, sau đó ướp gia vị như sau:

Ta ướp phần thịt ba chỉ và thịt xay giống nhau gồm:

2 thìa cafe nước mắm, 1 thìa muối, 1 thìa hành phi có cả dầu ăn, 1 thìa nước tương, 1 hìa dầu hào,1 thìa bột ngọt, 1 thìa đường vàng (nên sử dụng đường vàng sẽ ngon và đậm vị hơn), đem ướp trong vòng 60p.  

 

Ta đi chuẩn bị món dưa chua ăn kèm như sau:

 

 

  Đu đủ xanh, cà rốt, su hào mua về gọt sạch vỏ, cắt lắt mỏng vừa ăn, hoặc làm hình hoa tròn cho đẹp mắt, ngâm với nước muối hột pha loãng. sau đó vớt ra phơi ngoài nắng hoặc để ráo sạch nước.

  Trộn vào hỗn hợp trên 1/2 chén dấm, 1/3 chén đường, 2 thìa cafe đường, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu., trộn đều hỗn hợp lên để trong ngăn mát tủ lạnh tầm 45p.

  Cách làm nước mắm ăn cùng bún chả:

chuẩn bị 2 quả ớt đỏ, 2 tép tỏi to, đem giã , cho thêm 3 muỗng cà fê đường, 1 muỗng cafe bột ngọt, sau đó cho hơn 1/2 bát nước ấm tầm 40 độ, khoáy cho ta hết hỗn hợp trên rồi cho vào 1 trái chanh,(loại bỏ hạt để khỏi đắng).

Thịt xay sau khi ướp ta vò viên và làm bè mỏng vừa ăn , sau đó đem nướng với lửa than hoặc nồi chiên không dầu cùng với thịt ba rọi.  

 

Sau 20p, ta có món bún chả đậm vị Hà Nội để thưởng thức rồi nhé các bạn, chúc các bạn ngon miệng nhé!

[01/10/2020 11:11:49] Nguyễn Thấm: [01/10/2020 11:12:44] Anh Tuân: Gui dum cái pass [01/10/2020 11:35:32] Nguyễn Thấm: thamdola [01/10/2020 12:14:07] Nguyễn Thấm: gmail la: thamtec@gmail.com [01/10/2020 12:14:23] Nguyễn Thấm: Pass la