Tại sao chọn chúng tôi

  • Chất lượng dịch vụ tốt
  • Giá tour cạnh tranh
  • Khởi hành liên tục
  • Đặt tour nhanh chóng và dễ dàng
  • Thanh toán linh hoạt
  • Thu tiền tận nơi

 CÁCH NẤU CƠM GÀ PHÚ YÊN 

Là người con của vùng đất Phú Yên, nơi đây với cánh đồng lúa lớn nhất miền trung, với danh lam thắng cảnh và thiên nhiên về lịch sử như Đầm ÔLoan, gành đá đĩa, Vũng Rô, ngọn Hải Đăng (nơi ngắm mặt trời mọc sớm nhất Việt Nam)., đến với Phú Yên, ngoài danh lam thắng cảnh đẹp ấy, còn được thưởng thức những đặc sản hấp dẫn như: bò một  nắng,  cá ngừ đại dương, cháo lòng bánh hỏi, và không thể thiếu món đặc trưng cơm gà Phú Yên , ngon nức lòng thực khách phương xa.

Mẹo vào bếp Việt cùng du lịch Savitour sẽ chia sẻ đến các bạn cách thực hiện món cơm gà này nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị:

1 con gà ta đã làm sạch: 1.5-2kg

gạo : 1/2 kg nấu cho 4-5 người ăn

Bột nghệ

Lá giang

cà rốt, củ cải trắng, củ gừng, hành tím, rau râm, nước dừa tươi, giá, hẹ

dấm ăn, bột ngọt, đường, tiêu, muối, lá dứa, chanh, tỏi, ớt.nước mắm.

Tiến hành nấu :

Gà sau khi mua về, ta sửa sạch với nước muối pha loãng và rượu trắng để khử sạch mùi tanh, để ráo nước. Tiếp theo chuẩn bị một nồi nước luộc gà, lượng nước sao cho ngập trên gà nhé! Nước bắt đầu sôi, ta cho vào nồi ít lát gừng, lát hành tím, muối và bột ngọt, bỏ gà vào , để lửa trung bình tầm 7p, ta vặn nhỏ lửa lại, nhớ vớt hết bọt trong nồi nước luộc gà , tiếp tục đun tầm 8p nữa, ta tắt hẳn bếp, vẫn đậy kín nắp tầm 2p. Sau đó vớt gà ra.

Gạo ta đem ngâm trong vòng 1 tiếng, sao đó vo thật sạch rồi trộn vào 1 ít bột nghệ,1 ít muối ta lấy 1/3 nước luộc gà với nước dừa để nấu cơm gà (nhớ là để lượng nước ít hơn nấu cơm thông thường nhé, đỡ cơm không bị nhão), bạn rửa sạch tầm 2-3 lá dứa cuộn lại và để vào lúc cơm gần chín để thơm nhé

Số nước luộc gà còn lại ta tiến hành nêm nếm cho vừa miệng , rồi lấy lá giang đã rửa sạch vò sơ sơ , đợi nồi nước sôi ta bỏ lá giang vào rồi tắt bếp.

Cách làm dưa chua: cà rốt, của cải trắng, rửa sạch , sắc sợi, bóp muỗi rồi rửa vắt khô, giá và hẹ rửa sạch (cắt khúc vừa ăn) , ta nấu nước mắm trộn dưa, bắt 1 tô nước, cho vào 1/4 chén dấm, 1/3 chén đường, 1/3 chén nước mắm, cho 2 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe muối, đợi nước sôi tắt bếp, nước nguội ta  bỏ vài lát tỏi, 2 trái ớt sắc, 2 ,muỗng caffe nước cốt chanh , rồi đổ nước mắm vào hỗn hợp dưa, trộn đều bỏ tủ lạnh 30p.

Gà ta chặt miếng hoặc xé nhỏ, bày biện ra đĩa , rồi thưởng thức nào!

Chúc các bạn ngon miệng nhé!

 

[01/10/2020 11:11:49] Nguyễn Thấm: [01/10/2020 11:12:44] Anh Tuân: Gui dum cái pass [01/10/2020 11:35:32] Nguyễn Thấm: thamdola [01/10/2020 12:14:07] Nguyễn Thấm: gmail la: thamtec@gmail.com [01/10/2020 12:14:23] Nguyễn Thấm: Pass la