Tại sao chọn chúng tôi

  • Chất lượng dịch vụ tốt
  • Giá tour cạnh tranh
  • Khởi hành liên tục
  • Đặt tour nhanh chóng và dễ dàng
  • Thanh toán linh hoạt
  • Thu tiền tận nơi

 THỊT BÒ CUỘN LÁ LỐT NƯỚNG

Nếu là team đường phố, chắc hẳn các bạn sẽ không thể quên được món bò cuộn lá lốt nướng thơm phức, mẹo vào bếp cùng du lịch Savitour sẽ chia sẻ cùng với các bạn cách làm món này nhé:

Nguyên liệu gồm có:

- 250g thịt bò

-100g mỡ heo

- 3 cây sả

- 50g đậu phộng

- 20 lá lốt

- rau ăn kèm gồm: xà lách, rau diếp cá, rau thơm, khế, thơm, chuối chát, dưa leo, bún tươi.

- Nước chấm:

Mắm nêm, thơm, ớt, chanh.

Gia vị: đường, tiêu, hạt nêm, bột ngọt, mật ong, dầu hào, tỏi, hành tím.

ướp thịt bò: Hành tím , tỏi, bót vỏ, cắt mỏng, sả cất khoanh nhỏ mỏng, băm nhuyễn trộn vào thịt bò, gia vị ướp theo tỷ lệ: 1,5 muỗng caffe đường: 1,5 muỗng caffe mật ong: 1 muỗng caffe bột ngọt:1 muỗng hạt nêm: 1 muỗng dầu hào: 1 muỗng tiêu xay ướp trong thời gian 20p.

Sơ chế rau ăn kèm:

Khế cắt khoanh, thơm  cắt lát mỏng và dưa leo cắt khúc.

Chuối chát thif bào mỏng từng khoang, ngâm muối loãng, sau khi vớt ra ta vắt 1 ít nước cốt chanh cho chuối được trắng.

Cuốn và nướng lá lốt: Bạn trải lá lốt ra thớt và cho bò vào mặt sau của lá lốt, cuộn tròn lại, ta cố định bằng cuốn lá lốt.

Ta tiến hành nướng thit bò trên lửa than tầm 5-8p là chín.

Cách pha nước chấm: bạn dùng 1/5 trái thơm, băm nhuyễn, cho 100ml mắm nêm, thêm vào 1,5 muỗng caffe đường, nước cốt chanh (1 trái) + ớt bằm, trộn đều rồi cùng thưởng thức nhé!

 

 

[01/10/2020 11:11:49] Nguyễn Thấm: [01/10/2020 11:12:44] Anh Tuân: Gui dum cái pass [01/10/2020 11:35:32] Nguyễn Thấm: thamdola [01/10/2020 12:14:07] Nguyễn Thấm: gmail la: thamtec@gmail.com [01/10/2020 12:14:23] Nguyễn Thấm: Pass la