Tại sao chọn chúng tôi

  • Chất lượng dịch vụ tốt
  • Giá tour cạnh tranh
  • Khởi hành liên tục
  • Đặt tour nhanh chóng và dễ dàng
  • Thanh toán linh hoạt
  • Thu tiền tận nơi

CHÂN GÀ RÚT XƯƠNG NGÂM SẢ TẮC

Nguyên liệu chuẩn bị:

1. Chân gà rút xương :1Kg

2.Sả: 6 nhánh

3.Tắc: 20 trái xanh

4.Gừng: 1 củ 

5.Lá chanh: 5lá

6.Tỏi bự: 1 củ

7.Ớt sừng: 6 trái

8.Dấm gạo

9.Đường cát trắng

10.Nước mắm

11.Muối hạt

12.Rượu trắng

Đà Lạt với thời tiết se se lạnh, ngồi nhâm nhi món chân gà ngâm sả tắc thì chỉ có phê không chịu nổi ấy quý vị ơi.

Mẹo vào bếp cùng du lịch Savitour sẽ chia sẻ cách làm món chân gà rút xương ngâm sả tắc cho các bạn nhé.

Chân gà rút xương các bạn có thể mua sẵn họ làm , hoặc mua chân gà về tự rút xương ah, giá dao động tầm 50-80k/kg (chưa rút xương) và 100-140k/kg (đã rút xương
) nên chọn chân gà công nghiệp và chân bự nó sẽ nhiều sụn và ngon hơn nhé .

Sau khi mua về, các bạn rửa sạch chân gà cùng với nước muối hột pha loãng và rượu trắng để khử mùi hôi và nhớt .

Luộc chân gà: Các bạn nấu 1 nồi nước  (vừa sấp chân gà nhé, tránh bị đen thâm), cho vào nồi ít lát gừng, vài nhánh sả cây, muối, bột ngọt, đợi nước sôi cho chân  gà vào luộc tầm 7p.

Các bạn chuẩn bị 1 thau nước đá lạnh, cho phần chân gà vừa luộc vào đó, sau đó vớt ra, để ráo nước, rồi cho vào cái hộp, đậy bằng màng bọc thực phẩm, bỏ vào ngăn mát tầm 1 tiếng.

Khâu chuẩn bị nước ngâm chân gà: 

Các bạn chuẩn bị theo tỷ lệ: 2 nước:1 dấm:1mắm:1 đường,3 muỗng cafe muối, 2 muỗng cafe bột ngọt.Nấu đun sôi để nguội, sau đó cho hỗn hợp A bên dưới vào nhé. (nhớ là chờ nước nguội , ấm ấm mới cho vào không thì sẽ đắng ạ)

Tắc cắt lát mỏng làm 3,loại bỏ hạt, tỏi, gừng, sả cắt lát, lá chanh cắt sợi nhỏ, ớt cắt mỏng.(hỗn hợp A).

Bước cuối cùng, là các bạn lấy chân gà ra, cho vào cái hũ thuỷ tinh hoặc hũ nhựa có nắp kín, đổ phần nước ngâm chân gà vào. Thế là ta có 1 hũ chân gà ngâm sả tắc thơm ngon, các bạn để qua 1 đêm là dùng được ạ. Món này để tủ lạnh dùng tầm 3-5 ngày các bạn nhé!


 

[01/10/2020 11:11:49] Nguyễn Thấm: [01/10/2020 11:12:44] Anh Tuân: Gui dum cái pass [01/10/2020 11:35:32] Nguyễn Thấm: thamdola [01/10/2020 12:14:07] Nguyễn Thấm: gmail la: thamtec@gmail.com [01/10/2020 12:14:23] Nguyễn Thấm: Pass la